Khai thị Phật pháp (1/3/2009)

 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo
12 năm trước
332 lượt xem
Thầy cũng khai thị cho quý Phật tử nhận biết được trạng thái tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự.
 
Đạo Phật là đạo tự lực, cho nên đức Phật nói: “Tự thắp đuốc lên mà đi!”, hãy ôm chánh pháp để tự cứu mình, nếu không cứu mình thì nghiệp lực tham sân si sẽ tiếp tục tương ưng tái sanh để tiếp nối sự khổ đau bất tận.
 
Thầy cũng dạy, được thân người là khó mà như đức Phật nói là khó như con rùa mù tìm được bọng cây giữa biển. Cứ nhìn 5 giới thì biết được chúng sanh có được làm người hay không!? Nếu chúng ta giữ được 10 điều thiện thì ngay trong cuộc sống của chúng ta sẽ không còn tái sanh làm người. Khi chúng ta chết chúng ta không còn tái sanh nữa mà ở trong từ trường thiện. Từ trường thiện không phải là linh hồn chúng ta vào cảnh trời.
 
Một người sống được 10 điều thiện đó, khi chết đừng nên chôn, đừng nên thiêu, hãy để cho họ tiếp tuc đi vào Niết bàn.
 
Còn hiện giờ Thầy nhắc quý Phật tử nên cố gắng giữ gìn 5 giới, để nếu có chết còn được tái sanh làm người, chứ không khéo làm loài vật thì chúng ta đâu biết được chánh pháp của Phật mà tu. Các con thấy con bò, con trâu tuy rằng ăn cỏ nhưng nó đâu biết pháp Phật tu đâu. Nó làm sao nó biết giữ tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự.
 
Còn nếu quyết tâm tu thì đầu tiên là phải giữ gìn giới luật của đạo Phật, tu tập theo các lớp của đạo Phật như Tứ Chánh Cần, Tứ Niệm Xứ,… theo chương trình Bát Chánh Đạo.
 
Tu theo đạo Phật thì phải tập làm chủ, đầu tiên là làm chủ cái ăn, kế đến là ngủ. Muốn phá hôn trầm thì phải tập tỉnh thức, có phương pháp để tập nó, đó là pháp Thân Hành Niệm. 
 
Một người đủ sức tỉnh thì niệm không xen vào, nếu thiếu tỉnh thức thì niệm sẽ xen vào.
 
Theo đạo Phật biết giữ gìn giới luật sẽ chuyển được nhân quả. Thiền định của đạo Phật là tâm bất động, thanh thản, an lạc và vô sự. Tâm bất động thì bệnh tật không tác động được, Thầy cũng dạy cách thaức đuổi bệnh để thân tâm được thanh thản, an lạc.
 
Thầy cũng trả lời vấn đạo của quý Phật tử: Muốn chuyển nhân quả gia đình, như con cái hết bệnh thì phải giữ 5 giới và ước nguyện; Thầy dạy cách thức làm giỗ chạp đúng cách, không có mê tín; phải biết tôn trọng pháp khi tu tập,…
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây