Tâm thư ngày 03/6/2010: Vệ Sinh

Thứ tư - 21/12/2016 13:38

KÍNH GỬI: Quý thầy, cô cùng nam nữ cư sỹ!
Đối với đạo Phật, đời sống nam nữ tu sỹ chỉ có ba y một bát. Vì vậy mà nam nữ cư sỹ muốn tu tập trong Tu Viện thì phải sống như tu sỹ, chỉ có 3 y một bát mà thôi; người nào sống không đúng hạnh này, Thầy xin quý vị vui lòng rời khỏi tu viện.

TÂM THƯ NGÀY 03 THÁNG 6 NĂM 2010

Trưởng lão Thích Thông Lạc


KÍNH GỬI: Quý thầy, cô cùng nam nữ cư sỹ!

Đối với đạo Phật, đời sống nam nữ tu sỹ chỉ có ba y một bát. Vì vậy mà nam nữ cư sỹ muốn tu tập trong Tu Viện thì phải sống như tu sỹ, chỉ có 3 y một bát mà thôi; người nào sống không đúng hạnh này, Thầy xin quý vị vui lòng rời khỏi tu viện. Vì mục đích của Tu Viện là dựng lại đời sống của tu sỹ và cư sỹ Phật giáo thời đức Phật. Vậy quý thầy, cô và nam, nữ cư sỹ phải nêu cao gương hạnh buông xả; nếu vì một lý do nào đó không sống được ở đây, thì Thầy chấp nhận cho quý vị rời khỏi Tu Viện.

Sau khi quý vị được cấp cho mỗi người một chiếc thất sạch sẽ vệ sinh, đầy đủ, ngăn nắp, mà quý vị sống không ngăn nắp, không vệ sinh; bừa bãi, dơ bẩn; trên vách đóng đinh treo hình ảnh Thầy và hình ảnh Phật, thì đó là một việc làm thiếu sự cung kính và tôn trọng. Vì đây là chỗ ở chứ không phải nơi thờ phụng.

Cấm không được đóng đinh trên vách, không giăng màn, che kín. Cửa cái và cửa sổ phải được mở rộng, không được đóng kín.

Xung quanh thất và xung quanh khuôn viên thất của quý vị phải dọn dẹp, giữ vệ sinh sạch đẹp, không được để dơ bẩn. Nhất là khi ăn uống xong, những bao bì sữa bằng nhựa, giấy và những bọc ni-lon phải được quý vị tự thiêu đốt làm vệ sinh, không được đem ném bỏ một nơi nào trong khôn viên Tu Viện, hoặc nhờ người khác giúp dùm.

Ban Kiểm tra vệ sinh phòng ốc hàng nửa tháng sẽ đến khám xét; nếu quý vị sống không vệ sinh, sống bừa bãi, thì Ban Kiểm tra sẽ mời quý vị ra khỏi thất và khóa cửa lại.

Tất cả những tài sản này là của phật tử khắp nơi, vì thế Ban Bảo trợ và giữ gìn tài sản chung này phải có bổn phận gìn giữ và bảo quản; nếu người tu sỹ và cư sỹ nào ở trong Tu Viện mà không giữ gìn vệ sinh thì được mời ra khỏi.

Kính ghi,
Thầy của các con

Tin mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây